Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2021

Nhằm sẵn sàng ứng phó trong trường hợp có sự cố cháy, nổ; hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị chữa cháy, sáng ngày 17/4/2021, Trường Tiểu học Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Cao Bằng tổ chức buổi diễn tập, tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chỗ cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tại đơn vị năm 2021.

Đến dự buổi tập huấn và trực tiếp báo cáo, hướng dẫn tại buổi làm việc có Thiếu tá Hà Huy Thuận và các đ/c Cảnh sát thuộc Phòng Cảnh sátPCCC & CNCH Công an tỉnh Cao Bằng.

        Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước và tại địa phương trong thời gian gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và biện pháp PCCC, CNCH tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, cán bộ, GV, NV của đơn vị còn được hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

        Sau phần tập huấn về lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các đồng chí cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Cao Bằng, cán bộ, GV, VN của đơn vị đã được thực hành sử dụng các phương tiện như bình bột MFZ4 và bình khí CO2 để dập tắt đám cháy.

         Đây là dịp để mỗi cán bộ, GV, NV nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống cháy nổ và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, đồng thời nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ đối với những nơi công sở, nhà cao tầng, góp phần xây dựng môi trường an toàn tại cơ quan, đơn vị.

         Một số hình ảnh của buổi tập huấn PCCC:

 

 

 

Bài viết liên quan