GIAO LƯU CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG TH VĨNH QUANG - TH SÔNG HIẾN I

Thực hiện Kế hoạch năm học 2020-2021 của trường TH Vĩnh Quang, nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, tạo điều kiện để giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy. Từ đó đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh, ngày 10/10/2020, Trường TH Vĩnh Quang đã tổ buổi giao lưu sinh hoạt chuyên môn với Trường TH Sông Hiến 1, tại trường TH Vĩnh Quang, TP Cao Bằng, chuyên đề "Đổi mới PPDH theo chương trình GDPT 2018".

Về dự buổi giao lưu có Đại diện lãnh đạo PGD&ĐT, đại diện Ban giám hiệu và GV dạy lớp 1 các trường trên địa bàn TP.

Trong buổi giao lưu, cán bộ, giáo viên của các trường đã tham gia dự giờ, thăm lớp, chia sẻ kinh nghiệm các tiết học (trong đó có 1 tiết Toán lớp 1 của Trường TH Sông Hiến 1; 1 tiết TN&XH lớp 1 của trường TH Vĩnh Quang)

Hầu hết ở các tiết học, giáo viên đã vận dụng hợp lí và hiệu quả các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học. Ở các tiết học đó, học sinh đa số hiểu bài, được trao cơ hội chủ động học tập.

Giờ TN&XH  lớp 1 của cô giáo Long Minh Thu (TH Vĩnh Quang)

Giờ Toán Lớp 1 của cô giáo Chu Thị Tuyết Ngần (TH SH1)

Cũng tại buổi giao lưu, trong không khí chân tình, thân mật, trên tinh thần hợp tác, giúp nhau cùng phát triển, các giáo viên dạy lớp 1 và các đ/c CBQL của các trường bạn; các đ/c chuyên viên, Lãnh đạo PGD&ĐT TP đã rút kinh nghiệm sau tiết dự giờ. Giáo viên đã tham gia góp ý, trao đổi, thảo luận theo hướng tích cực, cởi mở, cầu thị nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Đó thực sự là những trao đổi, góp ý rất bổ ích và quý báu về chuyên môn nghiệp vụ cho mỗi cán bộ, giáo viên tham gia buổi giao lưu.

Dưới đây là một số hình ảnh trong giờ họp rút kinh nghiệm tiết dạy:

Tổ chức họp rút kinh nghiệm sau 2 giờ dạy

CBQL trường bạn góp ý giờ dạy

Đ/c Nông Thị Phương Tuyết - Chuyên viên PGD&ĐT phát biểu rút kinh nghiệm

Đ/c Triệu Mỹ Vân - Phó trưởng phòng GD&ĐT TP phát biểu chỉ đạo

Qua buổi giao lưu này, cán bộ, giáo viên 2 nhà trường đã thu được những kết quả tốt đẹp và mong muốn được giao lưu, học hỏi, chia sẻ nhiều hơn nữa để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.