Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An kiểm tra công tác thi THPT Quốc gia tại Cao Bằng

Chiều 26/4, đồng chí Lê Hải An, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đoàn công tác đến kiểm tra công tác thi tại một số điểm thi của tỉnh. Cùng đi có đồng chí Trịnh Hữu Khang, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉnh Cao Bằng, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An động viên thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nà Giàng (Hà Quảng).

Thứ trưởng Lê Hải An cùng đoàn công tác kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Hòa An, thị trấn Nước hai (Hòa An); điểm thi số 5 tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh; điểm thi số 10, Trường THPT Nà Giàng (Hà Quảng).

Tại điểm thi số 10 có 7 phòng thi, 158 thí sinh, 35 cán bộ làm công tác coi thi và phục vụ thi. Qua 2 ngày thi, có 2 thí sinh bỏ thi, không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Đoàn công tác kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi; ban coi thi, công tác bảo đảm an ninh, an toàn khu vực thi tại các điểm thi.

Thứ trưởng Lê Hải An đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh, công tác phối hợp của các ban, ngành liên quan trong việc tổ chức kỳ thi, kịp thời giải quyết các sự cố bất ngờ xảy ra trong kỳ thi.

Động viên các cán bộ coi thi thực hiện nhiệm vụ tại các điểm thi. Yêu cầu cán bộ coi thi nêu cao trách nhiệm, thực hiện đúng theo quy chế để bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc; giáo viên hỗ trợ tối đa cho thí sinh, nhắc nhở thí sinh đi thi đúng giờ, không để thí sinh phải bỏ thi vì hoàn cảnh, điều kiện không cho phép.

Trước giờ làm bài thi, Thứ trưởng Lê Hải An đã động viên các thí sinh bình tĩnh, tự tin, đồng thời nhắc nhở thí sinh tuân thủ quy chế thi, đặc biệt không mang những vật dụng bị cấm vào phòng thi, tập trung đọc kỹ đề thi để làm bài thi đạt kết quả cao nhất.

Tỉnh Cao Bằng là đơn vị chủ trì cụm thi số 5, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 với 20 điểm thi, 206 phòng thi, 4.782 thí sinh. Các đơn vị phối hợp với tỉnh Cao Bằng gồm Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp (Đại học Thái Nguyên), Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn.

Qua 2 ngày thi, tại Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉnh Cao Bằng không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế.